Vẻ đẹp thiên nhiên và con người nơi vùng cao Hà Giang

Từ thiên nhiên hùng vĩ uy nghiêm giữa đất trời và nét ngây thơ của trẻ nhỏ hay những ánh mắt sáng ngời của các cụ già đều mang đến cảm xúc dù bạn là người mới tới hay đã du lịch Hà Giang nhiều lần. Đó chính là điểm đặc biệt của con người vùng cao nơi đây.

Quang cảnh Hà Giang

Quang cảnh Hà Giang

Hà Giang là  một tỉnh thành thuộc điểm cuối của vùng Đông Bắc Việt Nam, dân cư chủ yếu ở Hà Giang là các dân tộc thiểu số như người H’Mông, Thái, Lô Lô, La Chí… Sự hoang dại của tạo hóa đã tạo ra sức hút mãnh liệt đối với bất kỳ ai thích khám phá và trải nghiệm. Đặc biệt, nét văn hóa đặc trưng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người ở đây sẽ cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến du lịch Hà Giang. Cao nguyên đá Hà Giang là vùng núi đá vôi, ít sông suối, thường xuyên thiếu nước sinh hoạt, đất canh tác. Do địa hình đồi núi dốc, diện tích đá chiếm tới hơn 80%, khí hậu lạnh và ít mưa nên đồng bào dân tộc nơi đây đã hình thành thói quen “sống trong đá, chết vùi trong đá”.

Hà Giang mùa cải vàng nở rộ

Hà Giang mùa cải vàng nở rộ

Bạn có biết không việc đồng áng là công việc chung của cả bản làng. Người Mông ở cao nguyên đá sống quần cư, tính cộng đồng cao, khi một gia đình có công việc sẽ được sự giúp đỡ của tất cả mọi người. Vào thời điểm mùa vụ, những đứa trẻ cũng theo cha mẹ ra đồng.

Du lịch Hà Giang còn thử thách trái tim những người đam mê xê dịch khi chinh phục các cung đèo ngoạn mục. Nhiều con đường khúc khuỷu quanh co, sát bên là vực sâu hiểm trở, những khúc cắt ngang làm cho bất cứ ai cũng thót tim. Trải nghiệm này chắc chắn là một trong những điều không thể nào quên được khi du lịch Hà Giang đặc biệt sẽ khá thú vị cho những bạn trẻ ưa khám phá và mạo hiểm nhé, có những điểm địa sống ảo thần thánh nơi đây đó nha.

Mỏm đá sống ảo Pha Luông

Mỏm đá sống ảo Pha Luông

Bạn có thể đi dọc theo con đường Hạnh Phúc để tận hưởng những cung bậc cảm xúc mà chỉ có trải nghiệm thực tế mới cảm nhận được. Trải dài từ thành phố Hà Giang, Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và cuối cùng là Mèo Vạc, con đường đưa bạn từ sợ hãi đến vui sướng lẫn tự hào về đất nước. Du lịch Hà Giang hiện lên với sự hòa quyện bởi màu sắc của thiên nhiên yên bình, những dãy núi đá nhấp nhô cùng nhiều căn nhà mái đã bạc màu thời gian.

Một trong những điều bạn nên thử khi du lịch Hà Giang là trải nghiệm cuộc sống trong một gia đình người H’Mông. Người dân ở đây nổi tiếng hiếu khách, thân thiện nên bạn sẽ dễ dàng hơn khi hòa mình vào đời sống sinh hoạt hàng ngày của họ. Bạn sẽ khó quên được những bữa ăn, công việc, ở trong nhà hoặc trò chuyện cùng họ giữa núi rừng hoang sơ. Chắc hẳn chúng ta đã nghe câu nói: “Vì cuộc đời là những chuyến đi…” nên còn trẻ, còn khỏe hãy đi để khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên và con người các vùng miền nơi đây.

Vẻ đẹp con người Hà Giang

Vẻ đẹp con người Hà Giang

Cho dù Hà Giang là một trong những tỉnh miền núi nghèo nhất Việt Nam, con đường đi cũng đầy rẫy hiểm trở nhưng du lịch Hà Giang luôn là điểm đến thu hút đông đảo du khách trong lẫn ngoài nước, đặc biệt là các bạn trẻ. Bạn có thể đi du lịch Hà Giang tất cả các mùa trong năm ở mỗi mùa sẽ đều mang một vẻ đẹp riêng, một màu sắc không thể trộn lẫn với bất cứ nơi đâu. Còn trẻ hãy đi, đi để khám phá thế giới xung quanh.