Ngắm Hạ Long từ đỉnh núi bài thơ

Đi du lịch Hạ Long bạn nên đến khám phá ngọn núi Bài Thơ đầy thơ mộng, ngọn núi nằm ở độ cao lên đến 200 m so với mực nước biển và để lên được đến đỉnh bạn sẽ phải mất khoảng 30 phút hành trình. Dù mất nhiều thời gian và gặp nhiều khó khăn trong quá trình chinh phục, thế nhưng khi lên được đến đỉnh bạn sẽ được thưởng ngoạn hình ảnh thiên nhiên đẹp đến say lòng của vịnh Hạ Long, vừa cuốn hút lại làm say đắm lòng người từ chính đôi mắt của mình chứ không phải xem qua các bức hình hoặc những đoạn phim xem trên tivi nữa, bên cạnh đó bạn cũng không cần thiết phải bỏ ra một số tiền lớn dành cho một chuyến vi vu ở trên chiếc thủy phi cơ.

Ngắm Hạ Long từ đỉnh núi bài thơ

Ngắm Hạ Long từ đỉnh núi bài thơ

Núi Bài Thơ chắc chắn sẽ là một địa điểm đem đến cho bạn những giây phút thư giãn thoải mái bởi khung cảnh kì vĩ và thơ mộng khi ngắm nhìn Hạ Long từ trên cao, hình ảnh vùng vịnh Hạ Long với vẻ đẹp đến xao xuyến lòng bên cạnh đó là những góc nhìn mới mẻ về một thành phố  Hạ Long vừa trẻ trung vừa sôi động. Bởi vậy nếu như có dịp đến du lịch Hạ Long bạn đừng bỏ qua cơ hội đến chinh phục và ghi lại những hình ảnh đẹp tại khu vực núi Bài Thơ nhé.

Núi Bài Thơ này không chỉ là một ngọn núi đá vôi đơn thuần mà ngọn núi này còn chính là một di tích lịch sử, văn hóa quan trọng của Hạ Long. Núi Bài Thơ tọa lạc ngay ờ khu vực bờ vịnh, ngày xưa ngọn núi này mang một cái tên khác là núi Truyền Đăng với ý nghĩa là “núi Rọi Đèn”, tuy nhiên đến năm 1468 khi vua Lê Thánh Tông trong chuyến đi kinh lý đã ghé qua đây và có dịp chiêm ngưỡng cái vẻ đẹp kì vĩ và nên thơ ở vịnh Hạ long, ông đã sáng tác một bài thơ và cho người khắc lên vách núi phía Nam, từ đó ngọn núi này mang một cái tên mới là núi Đề Thơ, về sau được đổi thành núi Bài Thơ và giữ cái tên đó cho đến bây giờ.

Bậc đá dẫn lên đỉnh núi Bài Thơ

Bậc đá dẫn lên đỉnh núi Bài Thơ

Bạn có thể tìm thấy con đường dẫn lên trên đỉnh núi Bài Thơ ở bên trong một con ngõ nho nhỏ nằm tại phố Hàng Nồi, phường Bạch Đằng. Cứ bước lên những bậc đá sẽ dẫn lối đưa bạn lên đến đỉnh ngọn núi Bài Thơ. Vừa bước qua những bậc đá, bạn sẽ vừa được lắng nghe những tiếng chim hót rộn ràng, nhìn ngắm khung cảnh xanh tươi của các loài cây, thêm vào đó là những nụ hoa chúm chím cực kì xinh xắn cùng với các bông hoa đang thi nhau bung nở điểm thêm những sắc màu cho cảnh sắc thiên nhiên nơi đây càng tăng thêm thêm phần lung linh, thơ mộng.