Khám phá đặc trưng thú vị vùng đất Quảng Bình

Khám phá miền đất miền Trung đầy nắng và gió. Có lẽ có khá nhiều người hỏi rằng, miền Trung là vùng đất đầy nắng, bão thì có gì để đi du lịch. Đừng vội nghĩ như vậy, mảnh đất miền Trung thân thương có rất nhiều địa danh du lịch nổi tiếng: động Phong Nha – Kẻ Bàng, biển Sầm Sơn, biển Cửa Lò, làng Sen quê Bác… còn rất nhiều địa danh nổi tiếng khác du khách nên thử một lần khám phá.

Nhắc đến động Phong Nha – Kẻ Bàng, chắc chắn rất nhiều người biết đến địa danh vô cùng nổi tiếng này. Động Phong Nha là một trong những địa danh vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Nơi đây là một trong những điểm đến khó có thể bỏ qua trong chuyến du lịch miền Trung của du khách.

Đến với Quảng Bình du khách ngoài được khám phá động Phong Nha, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.  Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách về một loài động vật biển vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình – Đó chính là đẻn biển.

Khám phá vẻ đẹp Quảng Bình

Khám phá vẻ đẹp Quảng Bình

Đẻn biển là một loài động vật sống ở dưới biển sâu. Nó còn có tên gọi khác là rắn biển bởi nó có hình dáng giống với loài rắn ở trên cạn. Cũng giống như rắn ở trên cạn, rắn biển cũng có loài có độc và không độc. Phải những người dân nơi đây mới có thể phân biệt được. Dù nhiều loại, nhưng rắn biển đều có phần thịt trắng, mềm nhưng vẫn chắc, ngọt đậm đà. Tuy nhiên để có được những miếng thịt đẻn phải trải qua rất nhiều công đoạn sơ chế kĩ càng, chỉ có những người đầu bếp nơi đây mới làm được.

Đẻn biển chiên

Đẻn biển chiên

Thịt đẻn biển sau khi sơ chế, sẽ được khéo léo lọc phần xương ra rồi mới đem đi ướp gia vị rồi chế biến thành các món ăn. Thịt đẻn biển được chế biến thành rất nhiều món ăn đa dạng với những hương vị khác nhau. Một vài món ăn vô cùng nổi tiếng được chế biến từ đẻn biển: chả đẻn, đẻn nướng lá lốt, đẻn rang muối, cháo đẻn, đẻn hầm thuốc bắc… Tuy nhiên, món đẻn nướng và đẻn biển xào rau củ là 2 món ăn được nhiều du khách cũng như nhiều người dân nơi đây yêu thích.

Đẻn biển nướng

Đẻn biển nướng, một trong những món ăn hấp dẫn du khách yêu thích ẩm thực Quảng Bình. Từng miếng thịt đẻn biển sau khi được làm sạch lọc xương sẽ được đem đi ướp cùng với gia vị. Khi thịt ngấm gia vị thì đem cho vào kẹp rồi nướng trên than hoa đến khi chín.

Thịt đẻn biển khi chín rất thơm , khi ăn rất ngọt và mềm xen cùng mùi cháy xem – mùi hương đặc trưng của đồ nướng. Đẻn biển xào rau củ

Đẻn biển xào rau củ, món ăn được rất nhiều người nhậu rượu yêu thích. Món ăn này vừa mang hương vị đặc trưng của thịt đẻn vừa có chút thanh mát của rau củ vô cùng hấp dẫn.

Những miếng thịt đẻn được lọc sạch sẽ được đem xào qua cùng với mỡ hành rồi mới cho rau củ vào xào cùng.  Món ăn không chỉ thơm ngon mà còn đầy đủ dưỡng chất.