Du lịch Cửa Lò – Thăm Quảng trường Hồ Chí Minh

Du lịch về quê Bác, về với vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam, một tour Nghệ An về với quảng trường mang tên Bác. Quảng trường Hồ Chí Minh được đặt tại trung tâm thành phố Vinh với xung quanh là núi Hồng, núi Quyếtsông Lam, bến Thủy, đồng thời lại tạo được vẻ hài hòa với không gian, kiến trúc của thành phố.Tượng đài Bác Hồ cao 12m bằng chất liệu đã hoa cương dựng theo mẫu của nhà điêu khắc Đỗ Như Cẩn. Tượng đài được đặt trên bệ cao gần 6m ốp đá hoa cương. Hình ảnh Bác vẫn mặc áo đại cán đã phai màu, đôi dép cao su quen thuộc,phong thái ung dung tự tại, uy nghi nhưng rất đỗi giản dị ngày nào.Cùng chọn một tour du lịch Cửa Lò để tới quảng trường nhé các bạn.

Quảng trường Hồ Chí Minh – Du lịch Cửa Lò

Tượng đài Bác HồQuảng trường Hồ Chí Minh từ lâu đã trở thành điểm sinh hoạt văn hóa xã hội của bao con người xứ Nghệ. Một điểm đến của khách du lịch muôn phương mỗi khi hành hương về quê Bác là nơi dừng chân thật ý nghĩa mỗi dịp sinh nhật của Người với không gian tràn ngập hương hoa sen thơm ngàt.

Ban Quản lý Công trình được thành lập với nhiệm vụ chính là quản lý, bảo vệ, phát huy các giá trị về văn hóa, chính trị, xã hội của công trình luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thành những nhiệm vụ mà ĐảngNhà nước giao phó.

Đối với bao con người nơi đây, Quảng trường Hồ Chí Minh là một công trình văn hóa đáng tự hào. Ý tưởng xây dựng quảng trường đã nung nấu cách đây 7 năm.Công trình được khánh thành năm 2003 với hơn 30 hạng mục lớn nhỏ. Những khối đất được lấy từ ngọn núi DơiNam Đàn (gần khu mộ bà Nguyễn Thị Loan) để tạo nên ngọn núi Chung mô phỏng.Với mỗi con người nơi đây ngọn núi là điểm tựa cho dáng đứng của Người,thể hiện vòng tay yêu thương ôm ấp cả dân tộc của Người.

Quảng trường Hồ Chí Minh không chỉ là một trong những biểu tượng văn hóa của nhân dân Nghệ An, mà còn là địa chỉ quan trọng của du khách trong và ngoài nước trên Con đường di sản miền Trung.

Cùng khám phá: