Du lịch Cửa Lò – Thăm bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

Nếu một lần đến tham quan Nghệ An, hẳn du khách nào cũng muốn thăm bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh.Bảo tang  đóng tại số 10 đường Đào Tấn, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, được thành lập vào ngày 15 tháng 1 năm 1960; là chi nhánh của Bảo tàng Cách mạng Việt Nam. Bảo tàng được xây dựng trên đất khu nhà lao Vinh trước đây, là nơi từng giam cầm hàng ngàn chiến sĩ cách mạng giải phóng dân tộc Việt Nam trong năm 1929 – 1931.Công trình văn hóa này lưu giữ trên 5.000 hiện vật gốc thể hiện tinh thần yêu nước kiên cường bất khuất của nhân dân Nghệ Tĩnh trong cao trào Xô Viết 1930-1931.

 

Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh – Du lịch Cửa Lò

Bảo tàng được dựng năm 1960 trên một khuôn viên rộng, đẹp. Bảo tàng thu hút đông đảo khách trong và ngoài nước.

Phía trước nhà Bảo tàng có bia dẫn tích – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện với cán bộ và nhân dân Nghệ An khi Bác về thăm quê năm 1957 và sân vận động Thành phố Vinh. Phía sau nhà bảo tàng có hào sâu bao quanh. Bên phải là cửa Tả, bên trái có cửa Hữu của thành cổ Vinh.Một địa chỉ tham quan di tích cách mạng hào hùng đứng giữa một bãi biển Cửa Lò tuyệt đẹp.

Bảo tàng là chiếc cầu nối quá khứ với hiện tại, giữa thế hệ cha ông và con cháu hôm nay.Bảo tang là địa chỉ rất đỗi quen thuộc với du khách muôn phương, có ý nghĩ giáo dục truyền thống “đi đầu, dậy trước của người dân xứ Nghệ. Bảo tàng Xô Viết đã được tặng thưởng nhiều huân chương như : 2 huân chương Lao động hạng 3, 1 bằng khen của thủ tướng Chính Phủ, nhiều bằng khen của Bộ VHTTDLUBND tỉnh Nghệ An… Nếu bạn muốn sống lại những khoảnh khắc hào hùng của dân tộc thì có thể trải nghiệm qua tour du lịch Cửa Lò 3 ngày từ Hà Nội.