Du lịch Cửa Lò – Khu du lịch Núi Quyết

Nằm cách trung tâm thành phố Vinh – Nghệ An 5km về phía nam, Núi Quyết ( hay còn gọi là núi Dũng Quyết )và đền thờ vua Quang Trung tạo thành một khu du lịch sinh thái, văn hóa – tâm linh là điểm đến lý tưởng cho chuyến đi của bạn. Mảnh đát linh thiêng này được mệnh danh là tứ linh ( Long,Ly,Quy,Phượng). Vào ngày 7/5/2008 thì dự án khu du lịch sinh thái văn hóa – tâm linh Núi Quyết được khánh thành.Một nơi để phát triển du lịch Nghệ An.

 

Khu du lịch Núi Quyết – Du lịch Cửa Lò

Nhìn dọc theo bờ sông Lam, từ chân núi bạn sẽ thấy là các khách sạn nhà nghỉ theo kiểu biệt thự mini.Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng, các tiểu khu làng văn hóa dân tộc. Các khu vui chơi như : Thủy cung, cầu trượt nước, nhà hát múa rối, bể bơi, rạp chiếu phim,cáp treo du lịch qua sông Lam,khu cắm trại. Mùa hạ thì thời tiết hơi nóng về ban ngày nhưng ban đêm rất mát mẻ. Quanh năm thời tiết rất dễ chịu thoáng mát, cây cối um tùm sẽ khiến bạn muốn quay lại cho những lần tiếp theo.Nếu có bạn hãy đến thăm Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh nhé.

Để đến được khu du lịch Núi Quyết cũng rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng lái xe lên tận cổng đền nơi có độ cao lý tưởng và bãi đỗ xe rất rộng rãi. Nếu bạn từ ga Vinh hoặc bến xe trung tâm thành phố thì chỉ mất 15 phút xe bus với giá vé chỉ 5.000đồng/người.

Xem bài viết:

Từ đây, nếu chưa muốn kết thúc chuyến du lịch bạn có thể tiếp tục qua cầu Bến Thủy, ngắm nhìn toàn cảnh con sông Lam, viếng thăm khu di tich đại thi hào Nguyễn Du tại Nghi Xuân-Hà Tĩnh hay cũng có thể đi một chút khoảng 20km thăm khu du lịch biển Cửa Lò-Nghệ An.