3 điều làm nên sức hút của Mộc Châu dịp giáp tết

Vào khoảng thời gian cuối năm khi mà những ngày tết đã cận kề, mọi người ai cũng vô cùng bận rộn để xử lý nốt những công việc còn dang dở và sắm sửa, chuẩn bị những thứ cần thiết để chào đón một năm mới đến, tuy nhiên cao nguyên Mộc Châu là một nơi mang đầy đủ sự cuốn hút có thể làm cho bạn phải gác lại tất cả mọi thứ để đến đây. Hãy cùng tìm hiểu 3 lý do tạo nên sức hút của vùng đất này là gì nhé?
Mộc Châu những ngày giáp tết, thời gian của mây trời hoa cỏ
Mộc Châu mùa của những loài hoa

Mộc Châu mùa của những loài hoa

Trong khoảng thời gian gần đây, cứ đến những ngày cuối đông, đầu xuân, Mộc Châu lại được thay một chiếc áo mới màu trắng tinh khôi, đến từ những bông hoa cải, hoa mơ hay hoa mận. Ở khắp mọi nơi từ những cánh đồng, cho đến những thửa ruộng hay thung lũng, đi đến bất cứ đâu người ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh những bông hoa cải trắng muốt trải dài. Thời điểm giáp tết cũng là lúc mơ và mận bung nở trắng khắp những ngọn núi, khu rừng.
Cứ đi du lịch Mộc Châu vào dịp gần tết, du khách có thể quan sát thấy cứ vào tầm trước tết khoảng 1 đến 2 tuần là con đường dẫn đến Tân Lập, đặc biệt là khu vực thung lũng rộng gần 100 ha ở Nà Ka trở nên rực sáng bởi hàng ngàn những bông hoa mận trắng muốt làm cho bất cứ người khách du lịch nào được chứng kiến cũng phải ngỡ ngàng.
Mộc Châu của thời gian sương mù mờ ảo
Mộc Châu ẩn hiện trong sương

Mộc Châu ẩn hiện trong sương

Mộc Châu trong tiếng của người Thái cổ là Mường Mok mang ý nghĩa là “Mường sương khói”, cái mảnh đất của sương của khói. Khi mà tháng 12 tìm đến, màn sương khói mơ màng, dày đặc mờ ảo chính là một món đặc sản vô cùng đặc biệt.
Làn sương mù trắng xóa làm cho khung cảnh thiên nhiên Mộc Châu càng tăng thêm phần hư ảo, ẩn hiện phía sau cái làn sương lúc dày lúc mỏng đó chính là màu trắng đến từ những bông hoa mơ, hoa mận và cả sắc hồng của hoa đào kết hợp cùng những màu rực rỡ trên các bộ váy áo của những người dân tộc Hmong.
Mộc Châu những ngày cuối năm, thời gian của mua sắm
Những ngày giáp tết, bất cứ ai cũng muốn mình cùng gia đình sẽ có được một cái tết đầm ấm, vui vẻ, khác biệt và cả thêm cả an toàn nữa.
Thực phẩm ở đây có thể chưa đạt được tiêu chuẩn sạch giống như quy tắc, tuy nhiên một điều chắc chắn rằng độ an toàn thì không có gì phải bàn cãi bởi thực phẩm ở đây gồm gà đồi, lợn bản, bê sữa, các loại rau an toàn…. tất cả món nào cũng đạt chuẩn cả.
Vẫn còn có rất nhiều món đặc sản thơi ngon nữa, từ các loại thảo dược cho đến thực phẩm tươi, khô…. tất cả lúc nào cũng có sẵn ở các hàng quán tại Mộc Châu, tha hồ cho du khách lựa chọn.