Tôm xào đậu du lịch Thiên Cầm

Du lịch Thiên Cầm không chỉ nổi tiếng với một bãi biển Thiên Cầm hoang sơ và tuyệt đẹp. Mà Thiên Cầm còn thu hút du khách bởi những món ẩm thực độc đáo và ngon miệng. Hôm nay hãy cùng chúng tôi vào bếp nấu món tôm Thiên Cầm xào đậu cô ve, món ăn khá lạ tai đúng không ?


Tôm xào đậu cô ve Thiên Cầm – Du lịch Thiên Cầm

Nguyên liệu chế biến món tôm Thiên Cầm xào đậu cô ve: Tôm, tỏi, gừng xay hoặc giã nhỏ, hành tây, đậu cô ve hay đậu Hà Lan đều được, ớt chuông đỏ, dần ăn và muối.

Tôm bóc vỏ và bỏ đấu, chỉ lưng tôm, tôm cho vào bát lớn rồi cho thêm chút tỏi và gừng băm, dầu ăn và muối vào tất cả đem trộn và ướp khoảng nửa tiếng. Làm nóng chảo dầu nóng và cho ớt chuông, đậu cô ve vào xào cùng chút muối và cá trích Thiên Cầm trong khoảng 3 phút. Khi nào thấy đậu cô ve mềm thì cho ra một đĩa riêng.

Cho thêm chút dầu ăn và muối vào chảo và vặn to lửa khoảng một phút thì cho lửa nhỏ lại và rồi cho tôm vào xào cùng. Trong khoảng hai phút khi nào tôm chuyển sang màu hồng là được. Một mẹo nhỏ cho bạn làm sao cho tôm Thiên Cầm có thể bóc vỏ dễ đó là rửa sạch rồi cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút, khi đó bóc vỏ tôm Thiên Cầm sẽ rất dễ, ăn cùng ốc nấu chuối xanh Thiên Cầm sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công !