Thưởng thức ốc vôi đặc sản Quan Lạn

Đến với Quan Lạn không thể không thưởng thức đặc sản nơi đây được. Được thiên nhiên ban tặng vô vàn các loại hải sản tươi ngon khác nhau, những cái tên ốc vôi là lạ nhất.

Ốc vôi tập trung sinh sống nhiều tại vùng đất Quảng Ninh nhưng nhiều và hương vị ngon nhất là ốc vôi Quan Lạn (huyện Vân Đồn). Ốc vôi Quan lạn là thơm ngon nhất vì nó mang hương vị mặn mòi của vùng nước biển nơi đây, ốc vôi thường có 2 loại và ốc vôi gai và ốc vôi trắng.

Ốc vôi thường sống ở dưới mặt nước của những phiến đá phẳng để trú ngụ. Thời điểm để bắt ốc vôi trong ngày là khi thủy triều lên chúng sẽ bám dưới đá sẽ dễ bắt hơn rất nhiều. Dụng cụ bắt ốc vôi thường rất đơn giản chỉ cần 1 miếng sắc để tách ốc ra khỏi mặt đá là được. Thức ăn chính của ốc vôi thường là những sinh vật phù du, tảo biển bám trên mặt của những phiến đá. Những lúc biển động từ tháng 8 cho đến tháng 10 là lúc không có ốc vôi còn bất kì thời điểm nào trong năm thì nơi đây cũng luôn có. Đặc biệt là vào thời điểm tháng 5 và tháng 6 là lúc hương vị của ốc vôi là ngon nhất trong năm.

Ốc vôi luộc nhìn thôi đã hấp dẫn

Ốc vôi luộc nhìn thôi đã hấp dẫn

Chế biến ốc vôi vô cùng đơn giản và có thể chế biến thành nhiều món ngon ăn vặt khác nhau. Buổi tối được ngắm vẻ đẹp biển Quan Lạn được nhâm nhi những con ốc vôi thì còn gì tuyệt vời hơn. Bất kì món ốc luộc hay ốc nướng Quan Lạn đều khiến bạn bị thu hút bởi hương vị cũng như mùi thơm mà nó tỏa ra. Nếu là người thưởng thức ốc lần đầu tiên sẽ thấy hơi đắng sau đó mói suất hiện vị ngọt dần trong miệng và cái vị bùi bùi của ốc nữa. Ốc vôi đặc biệt bởi chính cái hương vị này, nếu ăn quen rồi có thể bạn sẽ bị nghiện cái vị đắng đắng của ốc vôi nơi đây đấy.

Khi ăn ốc vôi luộc hương vị vô cùng đặc biệt, khi luộc sẽ cho một hương vị tuyệt vời nhất, hương vị vẫn được giữ nguyên vẹn. Cái vị của ốc vôi sẽ ngon nhất khi được chấm bột canh chanh ớt, vị đắng đắng ngọt ngọt hòa tan cùng với vị chua cay của bột canh khiến người thưởng thức không thể không thưởng thức. Ngoài món ốc vôi luộc thơm ngon tại Quan Lạn bạn còn có thể thưởng thức món ốc vôi nướng vô cùng đơn giản và thơm ngon nơi đây nữa. Sau khi sơ chế sạch ốc rồi để cho ráo nước sau đó xếp ốc lên vỉ nướng. Ốc được là lúc chuyển sang màu ngà vàng, có mùi thơm đặc trưng của ốc tỏa ra, những con ốc bên trong vỏ se lại là có thể cho lên đĩa thưởng thức rồi. Ốc vôi nướng sẽ cho vị ngọt khác so với ốc vôi luộc, cái vị thơm thơm béo ngậy và cả cái vị ngọt cũng khác. Các món ngon từ ốc vôi Quan Lạn đều xứng đáng để bạn thưởng thức khi tới đây đấy. Hãy đến Quan Lạn để thưởng thức nó một lần thôi.