Ốc nấu chuối xanh Thiên Cầm

Về du lịch Thiên Cầm để thưởng thức những món ăn dân giã đã từ lâu là lựa chọn của nhiều khác du lịch. Vậy bạn hãy cùng chúng tôi thưởng thức món ốc nấu chuối xanh rất đỗi dân giã của những người dân Thiên Cầm nơi đây.


Ốc nấu chuối xanh Thiên CầmDu lịch Thiên Cầm

Loại ốc để nấu món ăn này là loại ốc bươu vừa ăn và được ngâm trong nước lạnh cho thêm vài quả ớt để nhả hết chết bẩn. Cho ốc vào nồi rồi đổ nước tới tầm và cho lên bếp. Đun sôi ốc trong khoảng 5 phút thì nhắc xuống bếp, cho ốc ra riêng và giữ lại phần nước luộc, gạn bỏ cả cát và phần vỏ ốc.

Hành tỏi phi thơm và cho lửa liu riu, cho thêm chút mắm tôm vào và quấy đều rồi tắt bếp. Cho hỗ hợp trên vào và tiến hành ướp ốc, thêm chút xả, nghệ, hạt nêm và trộn đều để ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị. Thịt ba chỉ thái nhỏ và xào với chút tỏi phi thơm, thêm chút cua Thiên Cầm, bột nghệ cho có màu đẹp.

Cho nước ốc Thiên Cầm vào nồi rồi cho thịt cùng chuối vào nấu cùng. Cho gia vị và giấm bỗng để món ăn có độ chua tùy theo khẩu vị, cho hủ tiếu vào sau cùng và chờ cho tới khi thị và chuối cùng mềm và ngấm gia vị là được, dùng nóng ăn với cơm hoặc ăn cùng món ăn Cửa Lò là ốc nướng Cửa Lò.

One thought on “Ốc nấu chuối xanh Thiên Cầm

  1. Đi du lịch Thiên Cầm để thưởng thức những món ăn dân dã đã từ lâu là lựa chọn của nhiều khách du lịch.

Comments are closed.