Ốc len du lịch Cô Tô

Tới du lịch Cô Tô tất nhiên không thể bỏ qua những món ốc Cô Tô ngọt ngào mà ngon tuyệt.


Ốc len Cô Tô – Du lịch Cô Tô

Thiên nhiên đã ưu đãi cho Cô Tô một vùng biển đẹp đi cùng với đó là những loại hải sản quý. Hôm nay hãy cùng chúng tôi đến với một loại ốc có tên: Ốc len Cô Tô

Nguyên liệu chế biến món ốc len xào dừa Cô Tô: Ốc len, dừa, sả, mùi tàu, rau răm, ớt.

Ốc len bạn đem rửa sạch và chặt phần đuôi ốc đi, ngâm ớt vào trong nước và cho thêm một quả ớt đập dập để ốc nhả bớt nhớt ra ngoài, rửa lại thật sạch rồi để ráo nước. Cũng có thể mua chút ốc luộc hèm Cô Tô để bữa ăn của bạn thêm phần thú vị.

Xay dừa và chắt lấy 0,7l nước cốt dừa, cho vào phần nước cốt này một muỗng café muối và 3 thìa đường, một chút hạt nêm. Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi và sả, sau đó cho phần nước dừa vào đảo cùng, cho lửa to và để nước dừa sôi, chờ một lúc cho ốc chín.

Ốc len là loại nhanh chín, khi ăn thì các bạn cho thêm mùi tàu thái chỉ vào, khi ăn thì hút con ốc, thịt ốc sẽ đi vào miệng.Bạn cũng có thể ăn món ăn này cùng với cá thu Cô Tô nướng. Món nướng và món xào Cô Tô đi với nhau thì thật tuyệt.

One thought on “Ốc len du lịch Cô Tô

  1. Thiên nhiên đã ưu đãi cho Cô Tô một vùng biển đẹp đi cùng với đó là những loại hải sản quý. Trong đó có một loại ốc rất đặc biệt có tên: Ốc len Cô Tô

Comments are closed.