Những lưu ý khi mua cá tại Tuần Châu

Tới du lịch Tuần Châu các bạn có thể gặp rất nhiều loại cá và muốn mua một vài con về làm quà. Vậy làm sao để bạn có thể chọn những con cá ngon nhất tại chợ Tuần Châu và nấu những món ăn gia đình yêu thích với hương vị tuyệt nhất.

Tuần ChâuTour du lịch Tuần Châu 2014 khuyến mãi

Đầu tiên là mua cá Tuần Châu, bạn chọn mua những con cá còn sống, nếu cá chết thì cũng cần phải mua những con cá thật tươi. Khi cá còn tươi bạn nhìn bên ngoài sẽ thấy bên ngoài con cá còn nhớt bóng, mắt cá còn trong suốt và vảy không bị rơi ra, mang cá hồng tì đó là cá tươi. Nếu không có những đặc điểm trên thì tức là cá đã bị ươn và không nên mua.

Một cách cũng để bạn có thể làm sạch cá nhanh đó là trước khi bạn làm vẩy cá thì ban cho cá vào trong nước lã có pha chút nước giấm, sau đó khoảng hai tiếng thì cho cá ra cạo vẩy. Bạn cũng có thể ngâm cá vào nước muối khoảng 15-20 phút để cá rán không bị nát.

Cùng chúng tôi học cách chế biến món kim chi Tuần Châu, một món ăn khá nổi tiếng của du lịch Tuần Châu.

Với những món canh cá Tuần Châu thì điều đầu tiên bạn làm là cho nước vào đun sôi cùng với gia vị, sau khi sôi được một lúc thì bắt đầu cho cá vào. Bạn cũng có thể cho một chút gừng để làm bớt mùi tanh của cá hoặc cho một chút mỡ gà để món các thêm phần béo và có mùi ngậy.

Bạn hãy cùng chúng tôi tới khu du lịch Núi Quyết để khám phá vẻ hùng vĩ nơi đây.