Du lịch Thiên Cầm ăn tôm xào chua ngọt

Thiên Cầm là khu du lịch bạn có thể tìm thấy nhiều loại hải sản với giá cả phải chăng và với chất lượng tươi ngon. Du lịch biển Thiên Cầm 5 ngày lôi kéo được khách du lịch cũng là vì lẽ đó.

Tôm xào chua ngọt Thiên Cầm

Tôm Thiên Cầm có thịt chắc và thơm ngon đậm vị biển, hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món tôm xào chua ngọt Thiên Cầm.

Nguyên liệu chế biến món tôm xào chua ngọt Thiên Cầm: Tôm sú Thiên Cầm, gừng, ngao Thiên Cầm, tỏi, hạt tiêu, giấm đen, đường, tương, bột mỳ, hành lá

Cách chế biến:

Tôm làm sạch và bóc vẻ, bỏ phần đầu và dùng giấy ăn thấm khô tôm để tôm dễ thấm vị. Ướp tôm cùng với hạt tiêu và bột mỳ, dầu ăn và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút. Gừng cạo vỏ và băm nhỏ.

Trộn giấm đen với đường, muối và xì dầu cho lên chảo lửa, tùy theo khẩu vị mà điều chỉnh cho phù hợp. Đun nóng dầu trong chảo và trút tôm qua lại rồi đảo nhanh tay, khi nào tôm Thiên Cầm ngả màu hồng thì cho tôm ra để riêng.

Đổ nước sốt vào và nấu sôi, cho tôm Thiên Cầm và hạt điều vào đảo nhanh tay và đun trong khoảng 3-4 nữa để tôm thấm nước xốt rồi tắt bếp rồi cho tôm ra đĩa. Món tôm này có vị cay cay, chua chua, ngọt ngọt, khi ăn thì rất đưa cơm.