Du lịch Cô Tô – Ốc luộc hèm ăn nhậu

Rượu ốc có lẽ là món ăn mà ít nhiều cánh đàn ông ưa chuộng. Nhất là khi đến với du lịch Cô Tô, nơi có rất nhiều loại ốc Cô Tô phù hợp với những chén rượu nhậu. Trong đó có lẽ món ốc dễ làm nhất cũng là món ăn được nhiều đàn ông thích thú đó là món ốc luộc hèm Cô Tô.

Ốc luộc hèm Cô TôỐc luộc hèm Cô Tô – Du lịch Cô Tô ăn cá hồi

Ốc được mang luộc là những con còn sống, rửa sạch và ngâm cùng nước vo gạo khoảng tám tiếng hoặc qua đêm cho ốc nhả hết cặn bã và đất cát, cho ốc ra rồi xả lại bằng nước lạnh để ráo nước.

Cho ốc vào nồi rồi cho nước hèm vào rồi cho lên bếp, cho sôi khoảng 5 phút khi đó thấy ốc nhả mày ra là được. Lưu ý không cho quá nhiều nước hèm. Món ốc này phù hợp với chấm nước mắm chanh tỏi ớt, cua rang tỏi Cô Tô.

Có nhiều loại ốc Cô Tô có thể dùng chế biến món này như ốc lác hay ốc bươu, bạn cũng chỉ nên chọn loại ốc nhỏ và không chọn loại quá to. Ốc hèm Cô Tô có vị ngo riêng vì có nước hèm giúp ốc được ngọt hơn.

Cũng chính vì đơn giản dễ làm mà nguyên liệu lại sẵn có nên ốc luộc hèm hay cua Cô Tô luôn luôn có mặt ở tất cả hàng quán nhằm phục vụ khách du lịch Cô Tô.