Du lịch Cô Tô ăn tôm xào bơ

Cô Tô là một hòn đảo đẹp của khu vực Đông Bắc nước ta. Du lịch tại Cô Tô những năm trở lại đây đã trở thành một địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích.

Đến với du lịch Cô Tô bạn sẽ có được những trải nghiệm thật tuyệt vời của mênh mông sóng biển Cô Tô cùng với những món ẩm thực Cô Tô độc đáo. Hôm nay hãy cùng chúng tôi đến với món tôm xào bơ Cô Tô khá nổi tiếng.

Nguyên liệu chế biến món tôm xào bơ Cô Tô: Tôm Cô Tô, ốc Cô Tô dầu ô liu, muối, đường, nước mắm, chanh, hạt tiêu, bơ, ớt bột.

Tôm bạn bóc vỏ và làm sạch tôm, thấm khô tôm bằng khăn giấy và cho vào trong một bát to trộn cùng bột mì và ớt bột. Lắc nhẹ để phần bột dư không rời khỏi tôm.

Làm nóng chảo bằng dầu ăn, sau đó cho bơ vào và sau khi bơ tan chảy cho thêm dầu ô liu, cho thêm tỏi và đảo đều sau đó cho tôm vào. Phi thơm tỏi và cho tôm vào đảo nhẹ, cho thêm rượu vang và chút muối, đường vừa miệng. Xào tôm cho tới khi tôm chín, cho thêm chút hạt tiêu và nước chanh đảo thêm một lúc thì cho tôm ra đĩa và trình bày, món này ăn cùng ngao xào Cô Tô, một món đặc sản khác của du lịch Cô Tô sẽ rất ngon, ăn khi còn nóng.