Đồ nướng – Món ngon không thể bỏ qua khi lên Sapa

Sapa vùng đất nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt vời. Không chỉ vậy, Sapa còn được biết đến là thành phố trong sương. Sương mù quanh năm giăng kín nơi đây đã tạo nên vẻ đẹp huyền bí cho vùng đất này. Không chỉ như vậy, mùa đông của Sapa còn xuất hiện hiện tượng tuyết rơi. Chắc chắn, sẽ là một điểm đến du khách không thể bỏ qua vào mùa đông này.

Đến với mảnh đất Sapa nhỏ bé, du khách sẽ được chiêm ngưỡng dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, thung lũng Mường Hoa thơ mộng… còn rất nhiều địa điểm du lịch đang chờ du khách khám phá. Ngoài ngắm cảnh, khi đến với Sapa, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều đặc sản thơm ngon. Nhưng có một món ăn khi đến Sapa du khách không thể bỏ qua, đó chính là đồ nướng.

Đồ nướng của Sapa vô cùng thơm ngon và nổi tiếng. Hiện nay, rất nhiều tỉnh thành trên cả nước xuất hiện rất nhiều các quán nướng mang tên ” Đồ nướng Sapa “. Tuy nhiên, để thưởng thức đồ nướng một cách trọn vẹn nhất du khách nên đến thị trấn Sapa.

Đồ nướng Sapa

Đồ nướng Sapa

Khi trời bắt đầu nhá nhem tối, những chiếc bếp than của các tiệm đồ nướng bắt đầu nổi lửa hồng rực, khói bay nghi ngút. Đồ nướng ở đây có giá rất phải chăng và có rất nhiều loại cho du khách thoải mái lựa chọn. Các loại xiên đồ nướng được nhiều du khách ưa thích: thịt cuốn cải mèo, trứng nướng, hạt dẻ bắc kinh nướng, khoai nướng, gà nướng… Nếu như có rất nhiều trang báo giới thiệu nhiều về thịt cuốn cải mèo, dưới bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách những xiên đồ nướng khác mới lạ.

Đậu phụ nướng

Khi nghe đến cái tên đậu phụ nướng, có khá nhiều du khách sẽ ngạc nhiên. Bởi đậu phụ thường chỉ rán, luộc, sốt cà chua, ấy vậy mà tại Sapa lại đem đi nướng. Đậu phụ đem đi nướng cũng rất đặc biệt hơn với các loại đậu phụ thông thường.

Đậu phụ để đem đi nướng phải được đem đi ủ chua khoảng 2 – 3 ngày. Sau đó, đem ướp cùng một số loại gia vị rồi mới đem đi nướng. Đậu khi nướng sẽ có lớp vỏ ăn vô cùng dẻo và dai. Phần đậu bên trong có mùi chua hơi khó ngửi, ăn vô cùng ngậy và rất ngon.

Hạt dẻ nướng

Hạt dẻ, một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Theo cách chế biến thông thường, hạt dẻ được đem đi luộc sau đó đem đi rang. Tại Sapa, hạt dẻ được luộc qua rồi xiên thành những xiên que trông giống kẹo hồ lô của Trung Quốc. Để có những xiên hạt dẻ thơm ngon, người nướng phải rất cản thận. Nếu lửa to quá, hạt dẻ sẽ bi nổ và không còn nhân.

Hạt dẻ nướng

Hạt dẻ nướng

Hạt dẻ sau khi nướng xong có mùi thơm rất đặc trưng và ngon hơn rất nhiều khi rang. Hạt dẻ khi nướng, phần nhân thơm hơn ăn dẻo hơn và cũng ngọt hơn. Chính vì thế, trong lựa chọn xiên nướng của du khách, hầu như không thể thiếu những xiên hạt dẻ nướng.