Chọn mực Cửa Lò tươi ngon

Mực là một loại hải sản dễ chế biến với hầu hết các gia đình Việt Nam. Mực có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Tuy nhiên không phải chọn mực hay ướp mực để làm các món ăn không phải ai cũng biết phương pháp. Những đầu bếp Cửa Lò, nơi có những người chế biến mực giỏi nhất sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chọn mực và ướp mực. Mực cũng là lý do vì sao nhiều du khách du lịch Cửa Lò chỉ muốn quay lại Cửa Lò một lần nữa vì món mực Cửa Lò.

Mực tươi Cửa LòTour du lịch Cửa Lò 2014 hấp dẫn tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-cua-lo/

Phương pháp ướp mực Cửa Lò: Khi ướp mực thì các bạn cắt mực thành những lát mỏng và khứa nhẹ thành những ô hình ca rô trên bề mặt khi ướp để gia vị dễ thấm hơn, mực tươi đang là một món ăn được ưa chuộng ở nhiều bãi biển du lịch, nhất là bãi biển du lịch Cửa Lò.

Cùng chúng tôi tham khảo những món ăn được chế biến từ sò huyết Cửa Lò, thưởng thức hương vị du lịch Cửa Lò

Sauk hi bạn cắt khía mực thì cho satế ớt cùng một chút muối rồi tưới lên bề bặt mực và để khoảng 20 phút rồi sau mới cho vào nướng. Bạn cũng có thể ướp mực tươi Cửa Lò cùng gia vị rồi cho vào tủ lạnh khoảng nửa tiếng rồi bỏ ra nướng, khi đó gia vị sẽ thấm đều hơn.

Mực nướng có đặc điểm là rất nhanh chín, vì vậy bạn cần chú ý là khi thấy bề mặt mực khô thì khi đó là mực đã chín và có thể thưởng thức luôn được rồi. Tuy nhiên cũng tùy vào khẩu vị từng người mà nướng kỹ hay non tùy theo bạn, nướng cho tới khi se vàng bề mặt là được.

Rời bãi biển Cửa Lò hãy cùng chúng tôi tới quảng trường Hồ Chí Minh, tới thăm bức tượng của Bác.