Cháo lươn du lịch Cửa Lò

Du lịch Cửa Lò luôn luôn là điểm đến lý tưởng mỗi độ hè về, về Cửa Lò người ta không chỉ để tắm biển mà còn về Cửa Lò để thưởng thức những món đặc sản mà chỉ Cửa Lò mới có. Cháo lươn Cửa Lò cũng vậy, không giống bất kỳ loại cháo lươn nào khác mà bạn đã cùng thưởng thức. Chắc có lẽ bởi lươn sống ở vùng đất xứ Nghệ nó có vị rất lạ.

Lươn được làm sạch nhớt và luộc lấy thịt. Người Cửa Lò dùng cật tre để làm lươn chứ không dùng dao như bình thường, vì làm bằng dao sẽ khiến lươn giảm mùi vị. Khâu chế biến này cũng khá tốn thời gian. Món chào lươn đi cùng với gia vị chính là nghệ, nghệ làm cho thịt lươn có màu vàng tươi và mùi vị cũng sẽ đậm đà hơn, một phần nữa nghệ cũng làm mất vị tanh của lươn.

Cùng học cách chế biến món đặc sản Cửa LòCá diêu hồng Cửa Lò

Lươn sau khi được xào chín cùng với nghệ cùng ớt băm nhỏ, hạt tiêu cùng với hành tăm của vùng Cửa Lò chính là bí quyết của món ăn này. Miếng thịt lươn được lọc miếng to và vuông xào xong sẽ ngọt và mềm, thêm chút cay cay của ớt và hạt tiêu sẽ làm bát cháo trở nên cực kỳ hấp dẫn.

Cháo lươn được cho ra bát và cho lên trên một chút thịt lươn xào thơm phức, nước sốt vào béo ngậy và chút rau thơm gia vị, hạt tiêu, ớt bột. Cháo lươn Cửa Lò ăn cũng cực kỳ hợp khi ăn cùng bánh mỳ. Để thưởng thức món cháo lươn Cửa Lò các bạn có thể đặt một tour du lịch Cửa Lò 2 ngày 2014 của Công ty chúng tới để tới Cửa Lò thưởng thức cháo lươn Cửa Lò.

Du lịch Cửa Lò thăm quảng trường Hồ Chí Minh thì sao nhỉ ?