Cách chọn cua của người Cô Tô

Khá nhiều người trong chúng ta thường chỉ biết đến món cua thơm ngon khi chế biến mà không biết chọn cua như thế nào cho phù hợp. Hãy cùng những đầu bếp Cô Tô hướng dẫn cách chọn những con cua chất lượng và cách chế biến món cua Cô Tô thế nào cho phù hợp. Bạn sẽ hiểu vì sao khách du lịch Cô Tô tới Cô Tô lại thích những món ăn dân dã như vậy.

Cua Cô TôCua Cô TôTour Cô Tô 2014 hấp dẫn tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-co-to/

Về cách chọn mua cua Cô Tô: Bạn chọn những con cua có màu xám đục, di chuyển nhanh nhạy, khi bạn cho tay ấn vào phần vỏ yếm của cua sẽ thấy nổi bọt khí ra là khi đó con cua vẫn còn tươi. Với loại cua biển Cô Tô thì khi bạn ấn tay vào sẽ thấy cua rất chắc , càng và chân vẫn còn nguyên và yếm to cứng. Với những con ghẹ Cô Tô thì bạn chọn những con vừa phải không chọn những con to quá.

Cùng chúng tôi du lịch Cô Tô học cách nấu món ngao Cô Tô, món ăn giúp gia đình bạn giải nhiệt trong mùa hè này.

Cách phân biệt cua đực và cua cái Cô Tô: Cách đơn giản nhất là nhìn vào vỏ của con cua, những con cua nào có vỏ yếm nhỏ thì đó là cua đực, những con có vỏ yếm lớn là cua cái. Nếu bạn chọn cua nhiều thịt thì chọn cua đực còn chọn dùng gạch là chủ yếu thì chọn cua cái. Khi làm cua thì bạn đeo bao tay rồi làm cho cẩn thận.

Để làm cua mà không sợ cua kẹp tay thì bạn lấy một chậu nhỏ rồi cho đá lên, khi đó cua sẽ sợ lạnh và nằm im, khi đó bạn có thể dễ dàng làm cua hơn.

Rời Cô Tô hãy cùng chúng tôi về Cửa Lò và thăm thú bãi biển Cửa Lò.