Những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Cửa Lò

Cửa Lò một thị xã nằm ở phía đông của tỉnh Nghệ An. Nơi đây, được biết đến như là một trung tâm du lịch biển của Nghệ An. Nếu còn băn khoăn, không biết nên đi những đâu khi đến Cửa Lò, thì sau khi đọc xong bài viết này du khách sẽ lựa chọn được những điểm đến phù hợp với bản thân và gia đình.

Bãi biển Cửa Lò

Có thể nói, bãi biển Cửa Lò là bãi biển đẹp nhất vùng Bắc Trung Bộ. Sở dĩ, bãi biển này có tên là Cửa Lò là do cách đọc lệch tên của bãi biển này. Trước đây, biển có tên là Cửa Lùa, cũng do vị trí địa lí của nơi đây, nằm giữa dãy núi của xã Nghi Thiết và dãy núi Lô Sơn của phường Nghi Tân, nên khu vực biển Cửa Lò là nơi hút gió nhất. Tuy nhiên cũng có cách giải thích khác về tên gọi của bãi biển này. Trước đây, người dân vùng sông Cấm thường làm nghề nấu muối, cho nên có rất nhiều lò muối được xây dựng. Những lò muối này, gần như lúc nào cũng sáng ánh lửa tựa như những ngọn đèn hải đăng trên biển. Chính vì vậy, người ta gọi tên vùng biển này là Cửa Lò Muối, sau này mọi người gọi tắt là Cửa Lò.

Biển Cửa Lò

Đến với vùng biển Cửa Lò, du khách sẽ được đắm chìm trong làn nước trong mát. Cùng với đó, là những bãi cát vàng uốn lượn bao quanh bờ biển tựa như những dải lụa vàng đang tung bay trong những làn gió biển. Đến với biển Cửa Lò, du khách có thể được ngắm nhìn hình ảnh những làng chài của người dân nơi đây và thưởng thức những món hải sản tươi ngon.

Đảo Hòn Ngư

Di chuyển từ bãi biển Cửa Lò đến đảo Hòn Ngư chỉ khoảng 4 cây số. Hòn đảo này còn có tên gọi khác là đảo song ngư. Đây là một khu du lịch mới của Nghệ An, đảo Hòn Ngư tựa như hai chú cá đang bơi lội trên làn nước biển trong xanh. Không chỉ vậy, đặt chân lên đảo, du khách sẽ được ngắm những bãi sỏi trải dài hàng cây số. Đây sẽ là một trải nghiệm khá thú vị đối với du khách.

Bãi Lữ resort

Du lịch đến với Bãi Lữ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh núi, rừng, biển cùng với hệ thống khuôn viên cây xanh tựa như đang lạc vào một thiên đường, không vương chút xô bồ của cuộc sống.

Khu du lịch Bãi Lữ

Bên cạnh đó, khu resort được xây dựng hướng ra phía biển tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Cứ mỗi sáng khi thức dậy, chỉ cần mở cửa sổ của căn phòng ra, du khách có thể tận hưởng hơi thở của biển cả, giúp cho tinh thần được sảng khoái. Bên cạnh đó, ngay trong khu resort còn có những cánh rừng thông bạt ngàn, du khách có thể thử sức với trò chơi leo núi, cắm trại ngay trong rừng thông ngắm cảnh bình minh và hoàng hôn trên Cổng Trời Bãi Lữ. Cũng chính vì những điều này, Bãi Lữ đang trở thành một khu du lịch được du khách lựa chọn khi đến Cửa Lò.