Trai xào du lịch Cửa Lò

Trai thì có lẽ vùng biển hay bất ky vùng quê nào cũng có. Trai Cửa Lò có một đặc điểm là con trai to, thịt săn và chắc, nấu canh sẽ có vị ngọt đậm đà.


Trai xào Cửa Lò – Du lịch Cửa Lò

Du lịch Cửa Lò để ăn món trai xào ăn với bánh mỳ từ lâu đã là một điểm đến mới lạ với nhiều thực khách. Hãy cùng chúng tôi thưởng thức và học cách chế biến món ăn này.

Nguyên liệu làm món trai xào Cửa Lò: Trai Cửa Lò, tỏi nghiền nhỏ, canh dầu ô liu, canh rau mùi tây xắt nhỏ, hạt tiêu, muối, bánh mỳ nướng.

Đầu tiên phải làm sạch trai. Bạn cho trai, ốc nướng Cửa Lò vào nước muối và ngâm khoảng 3 tiếng để trai nhả hết chất bẩn. Cho dầu ô liu và tỏi vào trong cùng một nồi và phi thơm khoảng một phút

Cho trai vào rồi cho to lửa, bạn có thể đảo hoặc lắc nồi để trai có thể mở miệng. Khi nào trai mở miệng thì cho hạt tiêu bên trên và mùi tầu thái nhỏ vào trộn đều. Kẹp với bánh mỳ nướng hay mực xào Cửa Lò thì thật là tuyệt. Chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *