Thưởng thức Ghẹ rang me – Mọc cua bể Cửa Lò

Du lịch biển, một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách mỗi dịp hè về. Dưới thời tiết nắng nóng, gay gắt của mùa hè, ra biển đắm chìm trong làn nước xanh mát thì còn điều gì tuyệt vời bằng. Tuy nhiên, việc lựa chọn vùng biển nào để đi chơi cũng là một việc khiến rất nhiều du khách phải đau đầu. Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách về một bãi biển vô cùng lí tưởng cho du khách ở khu vực miền Trung.

Nằm ở khu vực miền Trung thuộc tỉnh Nghệ An, nơi đây có một vùng biển rất đẹp mang tên Cửa Lò. Biển Cửa Lò thu hút ánh nhìn của du khách bởi làn nước biển xanh trong, những hàng dừa xanh lộng gió. Đến với biển Cửa Lò là một sự lựa chọn rất hợp lí. Không chỉ có tắm biển, ngắm cảnh, đến với biển Cửa Lò du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và đặc sắc. Các món ăn ở đây đều có giá cả rất phải chăng.

Thưởng thức đặc trưng ẩm thực Cửa Lò – Ghẹ rang me

Ghẹ rang me một trong những món ăn vô cùng nổi tiếng của vùng biển này. Đến với biển Cửa Lò du khách nên thử thưởng thức món ăn này. Món ăn này tuy không còn mới mẻ nhưng nhờ có đôi bàn tay khéo léo của những người đâu bếp nơi đây, như thổi một làn gió mới vào trong món ăn này. Khiến cho món ăn này vô cùng hấp dẫn du khách.

ghẹ rang me

ghẹ rang me

Những con ghẹ tươi sống sẽ được đem đi sơ chế sau đó đem đi chiên ở trong dầu, ghẹ sẽ thơm và phần thịt cũng chắc hơn rất nhiều. Ghẹ sau khi chiên sẽ đem đi rang cùng với nước cốt me. Nước cốt me muốn ngon thì không thể thiếu chút bơ, đường, tỏi, ớt, nước mắm. Khi cho cùng các nguyên liệu vào thì phần nước cốt me sẽ giảm đi vị chua và đậm đà hơn rất nhiều.

Từng miếng ghẹ trắng quyện chặt lấy phần nước cốt me nâu nâu, chỉ cần nhìn thôi đã cảm thấy hấp dẫn.

Khám phá ẩm thực Cửa Lò – Mọc cua bể

Mọc cua bể, một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn du khách của vùng biển Cửa Lò. Món ăn này là sự hòa quyện giữa thịt cua tươi và các đặc sản của đất liền.

mọc cua bể

mọc cua bể

Từng phần thịt cua trắng nõn và gạch đỏ au sẽ được đem trộn đều cùng các nguyên liệu khác. Thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu, hành, tỏi… là những nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi chiếc mọc cua bể. Mọc cua bể sẽ được cho vào trong những chiếc mai cua rồi đem đi hấp. Khi chín thì đem đi chiên ở trong dầu. Khi chiên trong dầu, mọc sẽ vàng hơn thơm hơn và khi ăn mọc có vị ngọt đậm cùng chút béo ngậy.

Mọc cua bể thường được ăn kèm cùng với bún và nước chấm chua ngọt, vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Đừng nên bỏ qua món ăn hấp dẫn này khi đến với vùng biển Cửa Lò.