Du lịch Tuần Châu – Cá nục xốt

Cá nục có lẽ không còn xa lạ với những người đã ăn đồ biển khi du lịch Tuần Châu. Những ngày tại Tuần Châu được thưởng thức món cá đặc sản và tắm biển Tuần Châu thì không còn gì thích thú bằng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chế biến món cá nục xốt cà chua Tuần Châu, chúc các bạn có một bữa cơm ngon.

Cá nục xốt Tuần ChâuDu lịch Tuần Châu

Nguyên liệu nấu món cá nục xốt cà chua Tuần Châu:

– Nửa cân cá nục, cà chua, hành tây, tỏi, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột canh, ớt.

Cách chế biến:

– Cá làm sạch và cắt khoang, hành tây cắt nhỏ và mỏng

– Tỏi và ớt băm nhỏ, cà chua thái hình múi cau.

– Làm nóng chảo lên bếp và cho cá vào chiên vàng cả 2 mặt

– Cho nồi lên và phi thơm hành và tỏi rồi cho thêm cà chua vào, cua rang me Tuần Châu , khi nào cà chua hơi mềm thì cho thêm nước mắm và bột canh, đảo đều khi thấy cá nục Tuần Châu vừa miệng thì tắt bếp

– Cho cá nục vào nồi và cho ớt, cho chút hành rắc lên trên và bật lại bếp cho nhỏ lửa chờ khi cá thấm gia vị, bạn không nên đảo cá, chờ tới khi cạn cạn nước một chút là được.

– Trình bày cá ra đĩa, món cá có vị thơm và ngọt ngọt, cay cay nên ăn rất vào cơm.

// Những lưu ý khi mua cá Tuần Châu, kinh nghiệm cho bạn khi đi Tuần Châu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *