Du lịch Cửa Lò – Ốc nướng

Đi du lịch Cửa Lò nhiều được thưởng thức cũng nhiều món của biển Cửa Lò, nào là mực nhảy Cửa Lò, mọc cua bể Cửa Lò

Hôm nay tình cờ được nếm qua món ốc bươc nướng nước mắm Cửa Lò, vị ăn rất đậm đà và miếng thịt ốc nhai rất giòn giòn khiến tôi phải hỏi người Cửa Lò ở đây cách làm món ăn này.

Nếu nhà bạn có 4 người ăn thì đây là những nguyên liệu giúp bạn chế biến món ốc bươi nướng nước mắm Cửa Lò cho gia đình bạn:

– ỐC bươu 1kg, nước mắm Cửa Lò, tỏi băm, gừng băm, hạt tiêu, đường, muối gia vị,cháo lươn Cửa Lò.

– Ốc sau khi mua về làm sạch phần vỏ bên ngoài rồi cho vào chậu ngâm với nước vo gạo hoặc một trái ớt đập dập để ôc nhả bớt chất bẩn trong người.

Nước mắm hòa cùng gừng băm và tỏi băm, cho thêm đường và hạt tiêu.

Cho hỗ hợp vừa pha rồi cho từng con ốc vào ướp khoảng 20 phút rồi nướng trên lửa than. Vậy là có một cuộc ăn chơi tại Cửa Lò thật tuyệt rồi. Khi ăn ốc Cửa Lò thì ăn cùng nước mắm gừng và rau răm.

Ngoài ra khi đến với vùng đất Cửa Lò bạn còn có thể thường thức 1 loại đặc sản nổi tiếng đó chính là Cam Vinh Nghệ An – Tuy không phải là nằm tại vùng đất cửa Lò nhưng rất đuọc  nhiều nơi ưa chuộng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *