Đặc sản thơm ngon của Nghệ An

Nghệ An, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nơi đây, hiện nay đang trở thành một điểm đến hấp dẫn khách du lịch. Đến với Nghệ An, du khách sẽ được tham quan quê ngoại của Bác Hồ và đắm chìm trong làn nước xanh trong của bãi biển Cửa Lò. Không chỉ vậy, khi đến với Nghệ An du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn thơm ngon. 

Lươn – Đặc sản của vùng đất Nghệ An

Nghệ An vùng đất của những món ăn thơm ngon được chế biến từ lươn. Được biết đến là vùng đất làm nông nghiệp, đây chính là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của những chú lươn to mập. Lươn của vùng xứ Nghệ cũng to và béo hơn lươn ở các vùng khác, nên khi chế biến thành các món ăn cũng ngon hơn ở các địa phương khác.

Soup lươn Nghệ An

Soup lươn Nghệ An

Lươn được chế biến rất công phu. Những con lươn sau khi bắt về, phải ướp cùng muối để tẩy hết chất nhờn của lươn rồi mới lọc hết xương chỉ lấy phần thịt. Lươn được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau: cháo lươn, soup lươn, lươn chiên giềng, miến lươn, lươn xòa lá lốt. Soup lươn, món ngon được rất nhiều du khách yêu thích. Những bát soup lươn sền sệt đây lươn, ngô ngọt, nấm hương, hành mùi vô cùng thơm ngon. Buổi sáng thưởng thức một bát soup lươn cùng với bánh mì, quả thực không còn gì tuyệt vời hơn. Món cháo lươn, đây cũng là một món ăn sáng được rất nhiều người yêu thích, nhất là những em nhỏ đều rất thích món ăn này.

Thịt bê giăm bông

Thịt bê giăm bông, một món ăn vô cùng thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Có lẽ chỉ có thịt bê giăm bông của vùng đất Nghệ An mới làm say lòng được các thực khách khó tính.

Giăm bông bê

Giăm bông bê

Thịt bê giăm bông ăn rất thơm và ngọt của thịt bê tươi. Để có được những cây bê giăm bông thơm ngon cần rất nhiều công đoạn và bí quyết riêng để làm. Nguyên liệu chủ yếu là thịt bê tươi, hạt tiêu và một số loại gia vị. Giăm bông bê thường được người dân sử dụng trong các dịp lễ tết và tiếp đãi khách quý. Hiện nay, giăm bông bê được bày bán rất nhiều nơi. Vừa là một món ăn ngon và một món nhậu được yêu thích của cánh đàn ông. Giăm bông bê ăn kèm cùng với tương ớt, quả là một món ăn tuyệt vời.

Kẹo cu đơ

Kẹo cu đơ - Đặc sản của Nghệ An

Kẹo cu đơ – Đặc sản của Nghệ An

Nhắc đến đặc sản của xứ Nghệ không thể bỏ qua món kẹo cu đơ. Kẹo cu đơ được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản: bánh đa, đường, lạc, mật mía, gừng. Bánh đa là loại bánh tráng mỏng, phơi khô và nướng giòn. Lạc được rang giòn sao cho vừa đủ không cháy mà còn giữ được độ ngậy của lạc. Đường và mật được nấu đến khi thành mạch nha thì trộn cùng với lạc rang. Cuối cùng, cho mạch nha vào giữa2 miếng bánh đa là hoàn thành món kẹo cu đơ. Kẹo cu đơ ăn vô cùng thơm ngon, rất nhiều du khách yêu thích loại kẹo dân dã này.