7 món mực khi tới du lịch Cửa Lò

Mực Cửa Lò luộc

Mực bắt từ biển lên, làm sạch, luộc khi mực đang tươi mới ngon. Mực luộc thường đựợc chấm với nước mắm ngon có pha với tỏi, gừng, hạt tiêu, ớt cay. Khi ăn kèm với rau sống, chủ yếu là rau húng và mùi tàu.

Mực trộn tép bưởi Cửa Lò

Chọn loại bưởi ngon, bóc vỏ, bỏ hạt, lấy tép bưởi, sau đó lấy mực khô nướng chín xé nhỏ đặt và đĩa trên tép bưởi. Lấy tỏi giã nhỏ, đường, mì chính, hạt tiêu hoà trong bát nước mắm, đem rưới lên đĩa mực trộn với tép bưởi. Món này ăn chơi đã ngon, nhắm với rượu, bia thì càng tuyệt.

Mực Cửa Lò xào

Mực làm sạch, cắt theo hình elíp, xào với măng, giá hoặc dứa. Khi xào xong, ăn nóng và kèm với rau sống càng ngon.

Mực nướng Cửa Lò

Bỏ râu, làm sạch mực, kẹp lên vỉ và nướng trên than hồng. Khi mực chín đều thì mang ra ăn cùng cá hồi Cửa Lò.

Chả mực Cửa Lò

Chỉ cần lấy lườn của mực bỏ vào cối giã nhỏ, không cần bỏ phèn như chả giò, cho ít nước mắm ngon vào, quết nhuyễn, bỏ chảo rán với dầu, ăn rất dòn và thơm. Nếu không rán thì lấy lá gói lại và nướng chín, ăn cũng rất hấp dẫn.

Mực Cửa Lò nhồi thịt rán

Mực làm sạch, lấy râu nấu món khác, thân mực được nhồi thịt ba chỉ thái nhỏ trộn với hạt tiêu và một số gia vị khác, bỏ vào chảo rán chín. Khi ăn phải chấm với nước mắm ngon, có pha thêm gia vị như tỏi, gừng, ớt cay giã nhỏ ăn cùng cháo lươn Cửa Lò rất hợp.

Mực rim Cửa Lò

Cũng như thịt rim, cá rim, phải rim với nước mắm ngon có có gia thêm tý mật hoặc đường, hột tiêu giã nhỏ, hành tăm, nghệ tươi, mì chính và bột màu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *